Nghĩa cử cao đẹp của nhà thơ, doanh nhân tiêu biểu Nguyễn Đăng Độ đối với quê hương

08:22 | 10/08/2022

Sinh ra và lớn lên tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, sau nhiều năm binh nghiệp rồi lập nghiệp tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Đăng Độ được mọi người nhắc đến không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà nhắc tới ông là nói tới một thi sĩ, một doanh nhân tiêu biểu với tấm lòng nghĩa cử cao đẹp luôn hướng về quê hương về người nghèo.

UBMTTQ huyện Thạch Hà trao quà ghi nhận tấm lòng vàng của gia đình Doanh nhân Nguyễn Đăng Độ.

Tối 9/8, Chương trình nghệ thuật “Nẻo về nguồn cội”  một đời Binh nghiệp, một đời Doanh nghiệp, một hồn thơ của Doanh nhân Nguyễn Đăng Độ đã thành công mỹ mãn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Cũng tại chương trình này doanh nhân Nguyễn Đăng Độ đã trao quà cho Quỹ Khuyến học Hồng Lam, Quỹ Vì người nghèo huyện Thạch Hà và hàng chục suất qua cho những hộ gia đình nghèo tại xã Việt Tiến.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tặng hoa chúc mừng và cảm ơn gia đình Doanh nhân Nguyễn Đăng Độ.

Tham dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà, con cháu Gia tộc dòng họ Nguyễn Đăng cùng đông đảo bà con Nhân dân.

Doanh nhân, nhà thơ Nguyễn Đăng Độ đã tặng quà Quỹ Khuyến học Hồng Lam Hà Tĩnh 100 triệu đồng.
Gia đình ông Nguyễn Đăng Độ ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” huyện Thạch Hà 50 triệu đồng.
Ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Thạch Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, doanh nhân Nguyễn Đăng Độ chia sẻ, đây là những món quà, là tấm lòng của gia đình anh hướng về quê hương về những người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh. Đồng thời mong muốn, những món quà của gia đình sẽ góp phần giúp họ có thêm động lực, niềm tin để vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Ung hộ 50 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo, học sinh khó khăn ở xã Việt Tiến.

Thay mặt các hộ nghèo, người nghèo, Bí thư xã Việt Tiến xin gửi đến gia đình doanh nhân Nguyễn Đăng Độ lời cảm ơn chân thành nhất. Mong thời gian tới, anh Độ và gia đình tiếp tục quan tâm hỗ trợ, nhằm giúp đỡ cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa phương vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh trao Giấy khen vinh danh tấm lòng vàng của gia đình ông Nguyễn Đăng Độ.

Chương trình nghệ thuật “Nẻo về nguồn cội” là những vần thơ chất chứa yêu thương quê hương đất nước, những năm tháng Binh nghiệp rồi lập nghiệp, ông đưa tất cả nỗi niềm mình vào những câu thơ bằng tất cả tấm lòng, tình cảm tri ân tổ tiên, các bậc tiền bối của dòng họ, quê hương yêu dấu – nơi chôn nhau, cắt rốn, nuôi dưỡng mình nên người.

Đêm giao lưu diễn ra rất hoàng tráng, ấn tượng, giàu cảm xúc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc sỹ, họa sỹ nhà thơ,… nổi tiếng như: NSND Trịnh Hồng Lựu, NSƯT Nguyễn An Ninh, NSƯT Lê Chức, Họa sỹ – NSƯT Hoàng Phong, NSƯT Quỳnh Thương, NSƯT Thành Vinh…
Chương trình nghệ thuật do Trung tâm Nghệ thuật Truyền thống Nghệ An giàn dựng công phu, với nội dung tri ân tổ tiên, ca ngợi quê hương, đất nước.

Đông đảo bà con nhân dân xã Việt Tiến đến xem, cho rằng chương trình nghệ thuật rất hay ấn tượng và ý nghĩa.

Hồng La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan