Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc LOONA sẽ Mỹ tiến trong năm 2021

07:19 | 21/02/2021
Tạp chí kinh tế Mỹ Forbes gần đây đã có bài viết ghi nhận thành tích của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc LOONA (Cô gái của tháng), đánh giá nền tảng fandom của nhóm năm 2020 đang ngày càng mở rộng trên toàn cầu.

Theo Forbes, LOONA đã lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 ở vị trí 112 với album mini thứ ba “Midnight” (12:00) ra mắt vào năm ngoái, và cũng nằm trong Top 10 bảng xếp hạng album bán chạy nhất của Billboard. Với những thành tích vượt trội này, Forbes nhận định LOONA là một nhóm nhạc rất có triển vọng trong tương lai.

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc LOONA sẽ Mỹ tiến trong năm 2021

Cùng với đó, ca khúc “Star” (phiên bản tiếng Anh) nằm trong album mini này lần đầu có tên trong bảng xếp hạng “Pop Song Airplay” của Billboard. Forbes cho biết trong thời gian qua đã có nhiều nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc K-pop gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng tại Mỹ, song vẫn còn rất nhiều những tài năng K-pop nữ cần được khám phá. Forbes dự đoán nếu như 2020 là năm của các nhóm nhạc nam thì năm 2021 sẽ làm năm tỏa sáng của các nhóm nhạc nữ.

LOONA là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thứ hai lọt bảng xếp hạng “Pop Song Airplay” ở vị trí thứ 40. Đây là bảng xếp hạng thống kê các ca khúc có lượt phát nhiều nhất trên sóng 160 kênh radio chính thống ở Mỹ trong vòng một tuần.

Ngoài ra, ca khúc “Star” cũng đã hai tuần liên tiếp nằm trong “Top 40 Pop Raido”, bảng xếp hạng các ca khúc được phát nhiều nhất trên sóng radio ở khu vực Bắc Mỹ; đồng thời hai tuần liên tiếp dẫn dầu bảng ca khúc được yêu cầu nhiều nhất tuần “iHeartRadio‘s ’Most Requested Live” của kênh radio “iHeartRadio” của Mỹ.

Loona, còn được viết cách điệu thành LOOΠΔ, (Hangul: 이달의 소녀; Romaja: Idalui Sonyeo; dịch nguyên văn “Girl of the Month – Cô gái của tháng”) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 12 thành viên được thành lập và quản lý bởi Blockberry Creative, công ty con của Polaris Entertainment. Nhóm được hình thành qua một dự án trước khi ra mắt bắt đầu từ tháng 10 năm 2016, trong đó từng thành viên lần lượt phát hành một đĩa đơn quảng bá trong vòng 18 tháng. Loona có ba nhóm nhỏ: Loona 1/3, Loona Odd Eye Circle và Loona yyxy. Nhóm chính thức ra mắt vào năm 2018 với mini-album [+ +] cũng như hai đĩa đơn “favOriTe” và “Hi High.”

Lợi Vũ

Tags: ForbesLOONA
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan