Những điểm “vàng” cần lưu ý khi muốn trở thành công dân Canada

20:45 | 17/11/2022

Hiện nay, nhu cầu du học, định cư tại Canada đang được người dân Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt. Nhưng làm sao để có thể dành được các suất định cư thuận tiện đơn giản, chi phí phù hợp lại là một câu hỏi rất lớn được đặt ra. Thấu hiểu được điều này công ty Tư vấn định cư Canada UCA Immigration tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ngày hội định cư Canada gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với thường trú nhân Canada”.

Quang cảnh buổi hội thảo ngày hội định cư Canada

Buổi hội thảo được tổ chức tại Đồng Nai, thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời, chuyên gia người Canada, thường trú nhân Canada và những khách hàng của UCA… cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, thành công thực tế, công tác an sinh xã hội tại Canada.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Thanh Hải – CEO Công ty TNHH Tư vấn đầu tư định cư quốc tế UCA cho biết: Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau đã từng tuyên bố, trong vòng 5 năm (2017-2023) Canada bắt đầu chính sách cung ứng nhập cư. Từ thông tin đó, tôi quyết định thành lập Công ty UCA và kết hợp với một số văn phòng luật sư lưu trú uy tín tại Canada hoạt động cho đến bây giờ. Hiện tại, UCA có hơn 40 nhân viên làm việc, trụ sở chính tại quận 1, TP.Hồ Chí Minh và 2 chi nhánh tại Đắk Lắk và Bà Rịa – Vũng Tàu; dự kiến vào tháng 1/2023 sẽ khai trương chi nhánh tại Hà Nội, đối diện với Văn phòng Quốc hội Việt Nam.

Ông Lê Thanh Hải – CEO Công ty TNHH Tư vấn đầu tư định cư quốc tế UCA phát biểu tại buổi lễ

“Bước sang năm thứ sáu hoạt động, UCA được đánh giá là đơn vị tư vấn định cư duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn ISO 9001:2015; chứng nhận độc quyền thương hiệu của cục sở hữu trí tuệ, cùng hàng loạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước như top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, top 100 thương hiệu xuất sắc 3 miền 2019…”, CEO Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

“Hàng năm UCA đưa khoảng 100 đến 120 gia đình sang định cư tại Canada. Đối tượng được cấp visa tại Canada là vợ chồng và con cái dưới 22 tuổi còn độc thân sang làm việc hoặc đầu tư trong khoảng 2 năm thì được cấp thẻ xanh. Khi khách hàng đặt chân xuống đất nước Canada sẽ có người của công ty đưa đón, hướng dẫn để làm quen dần với cuộc sống tại đây”, ông Hải nói thêm.

Ông Aki – chuyên gia đến từ Canada chia sẻ 5 lợi ích khi định cư tại Canada

Tại hội thảo, ông Aki – chuyên gia đến từ Canada cho biết, Canada được xem là đất nước có chất lượng sống tốt nhất thế giới, vì vậy khi định cư trên đất nước này sẽ được hưởngnhiều lợi ích, phúc lợi đó là: Lợi ích đầu tiên chính là về giáo dục, toàn bộ học phí là hoàn toàn miễn phí trong 3 cấp (từ 5 tuổi cho đến 17-18 tuổi). Sau khi hoàn thành học phổ thông thì có thể đi du học tại các nước châu Âu và học phí sẽ là 2.400 đô Canada cho một học kỳ.

Về y tế tại Canada cũng hoàn toàn miễn phí về khám và chữa bệnh. Khi có con nhỏ thì sẽ được nhận 500 đô Canada/1 tháng; chế độ thai sản không chỉ cho phụ nữ mà cả người chồng sẽ được nghỉ sáu tháng chăm sóc vợ. Khi dịch Covid-19 bùng phát thì Canada là một trong những nước tiêm vắcxin đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian nghỉ làm vì dịch Covid-19, nhà nước Canada cũng hỗ trợ chi phí sử dụng điện người dân. Về hộ chiếu, khi có quốc tịch Canada, mọi người thì có thể đi được 110 nước trên thế giới.

Ông Lê Thanh Hải chia sẻ niềm vui với khách hàng khi nhận visa định cư tại Canada

Hiện có hai loại visa định cư và visa làm việc. Đối với visa định cư sẽ mất khoảng 2 năm (từ 13 tháng tới 24 tháng) mới được phê duyệt. Đối với UCA chủ yếu là xin cấp visa định cư cho khách hàng để lấy được thẻ xanh cho cả gia đình. Còn visa theo diện làm việc để đưa gia đình sang Canada chỉ duyệt trong vòng từ 4 đến 6 tháng – đây là là cách định cư tại Canada nhanh nhất.

Khách mời đặt câu hỏi tại buổi hội thảo

Ngoài ra, khi xét định cư tại Canada còn phụ thuộc vào chương trình tay nghề có IELTS 4.0 và chương trình tay nghề không có bằng IELTS 4.0 và còn mỗi khách hàng sẽ có độ tuổi ngoài trình độ học vấn, hay nhu cầu đi nhanh đi chậm sẽ được tư vấn kỹ hơn lộ trình và chương trình phù hợp nhất với từng khách hàng. Đối với phương án muốn đi nhanh thì mình cần có bộ hồ sơ xin thẻ định cư tại Việt Nam từ lúc mình làm cho đến lúc mình được cấp thể là 18 tháng.

Chia sẻ về niềm vui khi được cấp visa định cư tại Canada anh Đỗ Anh Tuấn cho biết: “Thực sự khi mà nhận được thông báo cả gia đình nhận được thẻ xanh Canada thì rất ngạc nhiên, vì tôi nghĩ rằng phải mất từ 3 đến 6 tháng từ khi đặt chân tới Canada nhưng chỉ trong 1 tháng là nhận được. Lý do lựa chọn UCA, tôi chỉ có thể nói đó là chữ duyên, trước khi tìm đến UCA tôi cùng bà xã đã tìm đến rất nhiều đơn vị, nhưng khi đặt câu hỏi thì họ không giải đáp được hết những thắc mắc của tôi. Trong một lần tìm kiếm trên mạng và biết đến UCA, tôi đã gọi và gặp được anh Hải. Sau lần hẹn gặp tôi đã hỏi rất nhiều và đều được anh giải đáp nên tôi quyết định ký hợp đồng. Đúng với niềm tin và sự kỳ vọng, cả gia đình tôi đã có visa mặc dù trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh”./.

Nhân Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan