Hình ảnh cảm động tại buổi lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19

10:06 | 20/11/2021
Tối 19/11, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ hy sinh trong đại dịch.

Tại Hội trường Thống Nhất (Quận 1, TPHCM), nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự và thực hiện nghi thức tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào và chiến sĩ tử vong trong đại dịch Covid-19.
Điểm cầu thành phố Hà Nội được tổ chức tại Sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ qua đời trong đại dịch tại TP.HCM

Trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bày tỏ lòng thành kính, chia buồn sâu sắc với gia đình có người hy sinh và tử vong trong đại dịch Covid-19; xin nguyện cầu cho các linh hồn người đã mất được siêu thoát, yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng.

Tại TP.HCM, các quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình tổ chức thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé lúc 20h35.

Người dân thắp nến tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19

Chùa Pháp Hoa (quận 3, TPHCM) diễn ra lễ thả hoa đăng tưởng niệm người mất vì Covid-19
Tại Hà Nội, hàng trăm hoa đăng được thả xuống mặt hồ Bảy Mẫu trong Công viên Thống Nhất.

Quận 4, TPHCM tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 tại khu vực cầu Mống, đường Bến Vân Đồn với hơn 100 người tham dự.
Chùa Một Cột (Hà Nội) tổ chức lễ cầu siêu, thỉnh chuông, tụng kinh nhằm hồi hướng cho những người không may đã mất do dịch Covid-19, mong họ siêu thoát, về cảnh giới an lành.

PV  (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan