NTK Nguyễn Công Minh ra mắt BST thời trang được làm từ đặc sản miền Tây

08:57 | 09/10/2021
BST của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công gồm những tác phẩm được lấy cảm hứng từ món ăn miền Tây, với tên gọi độc đáo như công chú bánh cuốn ngọt, Công chúa lá mít...

Hơn 4 tháng giãn cách xã hội, dường như mọi hoạt động đều bị tạm ngưng và tất nhiên lĩnh vực thời trang cũng không ngoại lệ. Tuân thủ việc ở nhà chăm sóc sức khoẻ, NTK Nguyễn Minh Công dùng việc nấu ăn để giảm đi stress. Và mới đây, “NTK Công Chúa” vừa ngẫu hứng cho ra mắt BST mang tên “Fashion – Food | Mini Collection 2021” được thực hiện tại quê nhà Vĩnh Long.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công – người được biết đến với biệt danh Nhà thiết kế công chúa – là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn thời trang. Anh dùng giấy cắt hình ma-nơ-canh, thiết kế đồ ăn lên giấy và đặt lên nền lá chuối, với sự sáng tạo và khéo léo của mình, những bánh xèo, bánh lá mít, bánh ướt, bánh da lợn… đã trở thành những cô công chúa duyên dáng trong bộ sưu tập này.

Bánh da lợn: Dùng muỗng, đũa, dao, kéo làm dụng cụ chính, NTK Nguyễn Minh Công khéo kéo cắt từng lát dọc chiếc bánh da lợn tạo nên những mảnh vải kẻ sọc xanh trắng đẹp mắt mắt. Tận dụng lợi thế dẻo mềm của bánh, Nguyễn Minh Công uốn lượn nó để tạo độ bồng bềnh và tách được cái lớp bánh ra để thêm độ to nhỏ cho các đường kẻ làm bộ váy thêm sinh động.
Sương sa hột lựu: Độ trong và dẻo cùng như màu sắc rực rỡ của nguyên liệu góp phần giúp chiếc váy trở nên sang trọng và gợi cảm. Nguyễn Minh Công cho biết, thú vị nhất ở chiếc váy này chính là màu sắc từ rau củ đã giúp chiếc váy kể một câu chuyện của thiên nhiên ở đó có mây trời có những ngọn cỏ non và những đó hoa tuyệt đẹp.
Bánh xèo miền Tây: Nguyễn Minh Công dùng lớp bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm tạo thành tùng váy với phần chân váy là màu xanh của xà lách, rau thơm, giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng. Đây là một trong những sáng tạo mà Nguyễn Minh Công hết sức tâm huyết.
Bánh ướt ngọt: Bộ đầm công chúa làm từ món bánh ướt ngọt được NTK vận dụng sự dẻo, mềm, mỏng của lớp bánh tạo nên các tầng bèo nhún trông uyển chuyển và sống động. Không chỉ thu hút với hai tầng trắng xanh kết hợp, Nguyễn Minh Công còn dùng nhân dừa và đậu xanh trải đều lên phần thân váy tạo cảm giác như những viên đá đính kết một cách tỉ mỉ để tăng phần hấp dẫn hơn.
Bánh bèo: Các tín đồ mê mẩn món bánh bèo nhân đậu xanh ăn cùng nước cốt dừa sền sệt sẽ phải bất ngờ khi chiêm ngưỡng chiếc váy vô cùng lộng lẫy mà NTK Nguyễn Minh Công cất công cắt từng mảnh nhỏ tam giác tỉ mỉ ghép lại. Hàng chục mảnh ghép được xếp tầng lên nhau trông như vây cá với lớp nền được lót phía dưới là lớp nhân đậu xa tạo nên bộ đầm công chúa màu vàng rưc vô cùng lộng lẫy và độc đáo.
Bánh tầm khoai mì: Chiếc váy dạ hội 5 tầng với 5 màu sắc được NTK Nguyễn Minh Công tỉ mỉ tạo nên từ những sợi khoai mì dẻo dai với điểm nhấn là phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt tạo nên những sợi tua rua mềm mại. Bên cạnh đó, những sợi dừa nạo màu trắng tạo thành sợi lông vũ như điểm nhấn tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính cho các nàng công chúa.
Bánh lá mít: Bộ đầm công chúa màu trắng với phần cổ khoét sâu ấn tượng được NTK Nguyễn Minh Công sử dụng nguyên liệu chính là lá mít và bột gạo. Lớp bột gạo sau khi được nhồi kỹ, cáng thật mỏng lên từng lá mít và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Từng chiếc lá màu trắng ngà được xếp từng lớp tầng xen kẽ tạo nên sự bồng bềnh giúp các nàng công chúa lộng lẫy hơn khi bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Những cô công chúa này sẽ không bước lên sàn catwalk nhưng sẽ có thể quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè thế giới, đó là mong muốn của Nguyễn Minh Công và những dự án ấp ủ trong tương lai./.

 

Ánh Thiên

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan