Phụ Nữ Thanh Lịch Sài Gòn tri ân người dân miền Tây

08:44 | 09/06/2022

Với tinh thần tương thân tương ái, trong hai ngày 6-7/6/2022 vừa qua, Hội Phụ nữ Thanh lịch Sài Gòn đã kết hợp với lãnh đạo tại một số địa phương miền Tây trao hàng trăm suất quà có giá trị gần 70 triệu đồng tới tận tay bà con cô bác có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em mồ côi tại các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Cà Mau.

Với mục đích lan tỏa tinh thần và niềm vui khi Hội vừa đạt được những thành tích cao tại cuộc thi ảnh Hoa hậu áo dài với thiên nhiên diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Luật Sư Nguyễn Thị Hải Yến cùng 5 Phó chủ tịch, 5 quý bà đoạt giải tại cuộc thi cùng các hội viên đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện mang tên “Về Miền Tây Yêu Thương”. Chương trình nhằm tri ân người dân tỉnh Vĩnh Long đã đồng hành cùng Hội ủng hộ người dân TP HCM gần 5 trăm tấn rau củ quả trong đợt dịch Covid- 19 bùng phát vô cùng cam go năm 2021. BQT Hội đã trao tặng hàng trăm phần quà tới người dân còn khó khăn của hai xã Đông Thành và Mỹ Hoà tỉnh Vĩnh Long.

PCT Tuyết Sương phụ người dân chuyển quà về nhà

““Đời người là những chuyến đi, chúng ta mỗi người hãy dành ra một góc yêu thương để đong thật đầy tính nhân văn, nhân ái, để cộng đồng ngày một tốt hơn. Đó cũng là những gì mà Hội đang hướng đến và muốn lan tỏa tới cộng đồng, nhất là những hoàn cảnh kém may trong xã hội. Quý bà Hải Yến – Chủ tịch Hội Phụ nữ Thanh Lịch Sài Gòn chia sẻ.

Ngày đầu khi đến với Chùa Thiên Phước Tiền Giang, bầu không khí ấm áp xen lẫn sự nhiệt tình của các chị em trong Hội đã lan tỏa tình thần yêu thương đùm bọc những mảnh đời bất hạnh của các trẻ mồ côi đang nương nhờ cửa phật. Xúc động chứng khiến các em nhỏ rất vô tư ùa ra đón đoàn trong khi những em lớn hơn lại có chút rụt rè, e ngại, chị Trần Hạnh đã quyết định tặng tại chỗ thêm 15 phần quà trị giá 3 triệu đồng nhằm an ủi động viên các bé.

Đặc biệt, khi được lãnh đạo địa phương xã Đông Thành Thị Xã Bình Minh Tỉnh Vĩnh Long kết nối và chứng kiến tận mắt ông Thạch Phương bị bệnh bại liệt suốt 3 năm qua, gia cảnh gặp nhiều khó khăn, đoàn đã quyên góp tại chỗ với số tiền là 5 triệu đồng trao tặng cho gia đình.

Đến với Cà Mau, Hội đã kết hợp với Hội QBTL tỉnh Cà Mau trao 30 phần quà tới những hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi. Cũng tại đây hai Hội đã giao lưu, kết nối với CLB Doanh Nhân Huyện Đầm Dơi để cùng nhau bắc cầu nhân ái tới những gia đình khó khăn cần được giúp đỡ.

Kết thúc chuyến thiện nguyện, trên đường về Sài Gòn. Hội đã quyết định cùng nhau quyên góp mong sẽ trở lại Miền Tây để xây những Ngôi Nhà Tình Nghĩa tặng những gia đình còn khó khăn có nơi che mưa nắng … Số tiền quyên góp nóng trên xe được 12 triệu đồng. Có thể nói chuyến đi thiện nguyện miền Tây đã để lại cho Hội rất nhiều cảm xúc thân thương.

Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan