Quà Valentine

09:00 | 13/02/2021

Quà Valentine – Người ta bảo ngày lễ Valentine phải có Sôcôla, có búp bê, có những món đồ chơi xinh xắn. Tóm lại là phải có quà.

Có nhiều người không nhớ gì về Valentine của mình. Đơn giản vì ngày lễ tình yêu này mới được khơi lại những năm gần đây. Những năm trước ít thấy nhắc đến ngày này, dù người ta vẫn yêu nhau và làm thơ tình tặng nhau. Anh cũng từng làm thơ tình, song chẳng dính dáng gì đến ngày này. Thơ tình của anh đã bị hỏa táng khi người được tặng đi lấy chồng.

Valentine – bây giờ bọn trẻ nhai kẹo caosu, đi ăn fast-food, mua cả ký sôcôla và khoe xe, khoe áo ở những quán càphê lung linh như cung điện. Những tấm thiếp ghi bằng tiếng Anh. Những đôi lứa hôn nhau ngoài đường như chỗ không người. Và chúng lên mạng chát chít, tặng nhau những CD đang thịnh, hoặc tặng nhau những món quà đắt tiền hơn nếu có thể.

Valentine – chỉ có các bậc phụ huynh ngồi chờ cửa đến khuya, mong con cái mình trở về nguyên vẹn trong cái ngào ngạt của màu sắc và son phấn tình yêu. Trong lúc chờ cửa, hình như các bậc phụ huynh cũng nhớ lại tình yêu một thời đạn bom một thời hoà bình của mình.

Valentine – bọn trẻ tinh nghịch xúi các cụ cũng phải tặng quà cho nhau. Thế là một cụ ông tặng cho cụ bà một hộp linh chi Hàn Quốc mà cụ gìn giữ bao nhiêu năm nay phòng khi đau ốm. Nhưng khi bọn trẻ tò mò lật ngược cái vỏ hộp lên xem thì chúng phá lên cười. Tình yêu của các cụ vẫn như xưa, nhưng hộp linh chi ấy đã hết đát sử dụng từ năm nảo năm nào.

Thảo Nguyên

Tags:
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan