Rộn ràng chợ phiên Co Mạ

07:01 | 08/02/2021

Chợ phiên Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La được hình thành từ cuối năm 2007. Từ đó, xuống chợ phiên vào ngày thứ 5 hàng tuần đã trở thành nét văn hóa của đồng bào Mông nơi đây.

Bà con bày bán nhiều mặt hàng tại chợ phiên. 

Vào những ngày cuối năm này, chợ phiên vẫn họp, nhưng khác với các phiên chợ diễn ra từ trước, người dân đến đây họp chợ phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tờ mờ sáng, ở đầu con đường vào chợ phiên Co Mạ đã có rất đông bà con đến họp chợ. Người gùi mấy mớ rau, người xách đôi gà, người thồ đôi lợn cắp nách, có người đến đây cũng không bán mua gì, chỉ đến với chợ phiên để cho biết. “Nghe nói chợ phiên này đông vui lắm nên tôi mới đến đây. Tôi đi từ lúc 6 giờ sáng nay và dẫn con đi chơi” – chị Lầu Thị Dợ, ở xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết.

Anh Vừ A Thánh ở xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, Sơn La lại đến chợ phiên bán vài con gà để mua quần áo cho gia đình chuẩn bị đón Tết. Anh chia sẻ: “Tôi đến đây mua quần áo cho mình và mua váy áo cho vợ con mặc đi chơi Tết, đi thăm người thân. Mỗi một bộ như thế này, tôi mua 350 nghìn đồng”.

Chợ phiên Co Mạ họp vào thứ 5 hàng tuần. Ngoài những sản vật bà con tự làm mang đến chợ bán, trao đổi hàng hóa như váy áo, chõ gỗ để đồ xôi, rau cải, hoa quả, lợn gà; 30 gian hàng trong chợ còn của người dân trong khu vực và cả một số xã giáp ranh thuộc tỉnh Điện Biên, Lai Châu. Tại đây bày bán đầy đủ các loại mặt hàng như quần áo, vải, váy áo, cuốc, xẻng, dao, bát đĩa, đài radio, đồng hồ… đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con.

Bà con thồ các mặt hàng xuống bán tại chợ phiên.

Tags:
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan