Sai phạm trong việc cấp sổ đỏ hàng loạt cán bộ một huyện Lâm Đồng bị khởi tố

22:59 | 15/08/2022

Công an huyện Lâm Hà vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với bà Nguyễn Thị Hằng (38 tuổi, cựu Trưởng phòng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà, hiện là cán bộ Phòng TN&MT huyện Lâm Hà) để điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bà Hằng bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Vũ Văn Nghi (53 tuổi, cán bộ đo đạc thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà); Lê Đình Hoàng (38 tuổi, nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà) và Nguyễn Văn Lộc (57 tuổi, công chức địa chính xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Người dân xếp hàng đợi làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai tại Bộ phận một cửa UBND huyện Lâm Hà.

Công an huyện Lâm Hà bước đầu xác định bị can Vũ Văn Nghi và Nguyễn Văn Lộc có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái khi làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Khúc Văn Phượng và bà Nguyễn Thị Hồng tại thôn 1, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà.

Quá trình thực hiện việc đo đạc đối với các diện tích đất của các hộ dân liên quan, bị can Nghi không mời các hộ giáp ranh, để xảy ra tình trạng giả mạo chữ ký xác nhận của các hộ này, dẫn đến các sai phạm trong hồ sơ cấp sổ đỏ.

Bên cạnh đó, bị can Lộc cũng không trực tiếp đi đo đạc bản đồ, không kiểm tra xác minh nguồn gốc đất trên thực tế, không kiểm tra quy hoạch sử dụng đất nhưng vẫn xác nhận hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông Khúc Văn Phượng và bà Nguyễn Thị Hồng. Ông Lê Đình Hoàng bị cáo buộc có hành vi cố ý làm trái trong việc thực hiện hồ sơ cấp sổ đỏ cho các hộ Nguyễn Thị Hồng và Khúc Văn Phượng.

Bà Nguyễn Thị Hằng đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, không đi trực tiếp đến hiện trường, không đối chiếu bản đồ giao khoán trồng rừng theo Nghị định 135/NĐ-CP dẫn đến việc xác nhận ranh giới diện tích đất cấp sổ đỏ cho hộ ông Khúc Văn Phượng trùng vào đất giao khoán rừng do Ban QL rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý./

Nguyễn Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan