Sao Việt tuyên bố dừng làm từ thiện

15:29 | 13/09/2021
Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt sao tên tuổi trong showbiz Việt liên tục dính vào ồn ào "sao kê chiếu mệnh". Giữa lúc lùm xùm còn đang bủa vây, nhiều nghệ sĩ đã đưa ra thông báo dừng việc làm từ thiện trong mùa dịch như Việt Hương, Trang Khàn, Đại Nghĩa.

Ngày 11/9, danh hài Việt Hương tiết lộ đến ngày 15/9 sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện. Việt Hương tâm sự, tình hình sức khỏe của cô và ê-kíp đã đuối, không thể gắng gượng thêm được nữa. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận bản thân còn thiếu kinh nghiệm trong công việc thiện nguyện nên sẽ dừng lại để học hỏi thêm, hoàn thiện cho những lần sau.

Việt Hương cho biết: “Cả nhà ơi hơn 2 tháng Hương và ê kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê kíp chính đã mệt. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu ‘Tiên trách kỷ, hậu trách nhân'”.

Trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa cũng đã đăng tải đoạn clip ngắn, tiết lộ việc sẽ tạm dừng tiếp tế lương thực cho bà con nghèo TP.HCM. Lý do được nam MC đưa ra là vì tài khoản thiện nguyện An Vui đã thanh lý hết hàng và nguồn nhân lực cũng không còn. Đại Nghĩa bộc bạch: “Sắp tới ngày 15/9 cũng đã mở cửa, tương đối thoáng cho mọi người.

Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ. Đúng trong thời điểm này khó khăn lắm, nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức mình của mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ”.

Trước đó, ngày 10/9, cựu người mẫu Trang Trần cũng bất ngờ công bố toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê từ thiện suốt hơn 3 tháng qua. Đồng thời, cựu người mẫu cũng thông báo chính thức sẽ dừng lại việc đồng hành cùng bếp ăn miễn phí mùa dịch. Cựu người mẫu bày tỏ: “Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó. Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí, nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá”.

Sáng 12/9, Trang Trần đã livestream để tâm sự sau quyết định dừng việc từ thiện. Trong livestream, cựu người mẫu cho biết, từ khi quyết định dừng hoạt động từ thiện, bản thân rơi vào tình trạng mất ngủ. Thậm chí, Trang Trần cũng đã âm thầm hủy “follow” một loạt bạn bè trên trang cá nhân. Nguyên nhân là không muốn nhìn thấy họ đang cố gắng chống dịch, hỗ trợ bà con. Bởi theo Trang Trần, nếu bản thân “lòng không thấy, mắt sẽ không rơi lệ”. Trang Trần cũng gửi lời xin lỗi tới mọi người khi dừng hoạt động từ thiện.

Ca sĩ Phương Thanh cũng đưa ra thông báo dừng phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở TP.HCM. Nữ ca sĩ cho biết sẽ quay về làm tình nguyện viên ở tuyến đầu. Trên trang cá nhân, cô thông báo: “Chanh dừng và không phát gạo rồi nha mọi người. Chanh chỉ nhận hàng y tế và quay về team tình nguyện viên lên phụ tuyến đầu luôn rồi. Tin nhắn cần hỗ trợ gạo nhiều quá mà Chanh không thể hồi âm được. Chanh phải thông báo cho mọi người biết để xin hỗ trợ nơi khác nha”.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, cô nhận được hàng trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo nhưng không thể đáp ứng được hết, vì không có đủ khả năng và thời gian. Dưới bài đăng, nữ ca sĩ cũng nói thêm: “Cả mấy trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo. Chanh không thể và không trả lời ai hết là vì Chanh không đủ khả năng và thời gian đáp ứng được tất cả. Mong mọi người thông cảm nha”.

Loạt sao Việt rắc rối vì từ thiện

Vào ngày 9/9, ca sĩ Thủy Tiên cho biết trong tháng này dự định đến ngân hàng thực hiện sao kê để công khai số tiền từ thiện cô kêu gọi quyên góp cứu trợ lũ lụt. Năm 2020, cô là nghệ sĩ huy động được số tiền ủng hộ – 177 tỷ đồng. Khi đó, cô trực tiếp ra các tỉnh miền Trung trao tiền, quà cho mọi người.

Nhưng từ đó đến nay, cô liên tục đối diện hàng loạt ý kiến nghi ngờ về số tiền và cách giải ngân. Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh nhiều lần livestream, chia sẻ áp lực khi bị nói trục lợi từ hoạt động thiện nguyện. Tối 5/9, Công Vinh khẳng định vợ anh không dùng hai số tài khoản để kêu gọi, số tiền nhận được không phải 320 tỷ đồng như lời đồn đoán. Thủy Tiên cho biết chưa thực hiện sao kê online vì vướng mắc nhiều giấy tờ, thủ tục.

Ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện tại miền Trung

Chiều 7/9, Trấn Thành đăng bản sao kê dài hơn 1.000 trang cho số tiền 9,6 tỷ đồng quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt. Anh có động thái này sau khi liên tục bị nhiều khán giả yêu cầu công khai thông tin từ ngân hàng. Diễn viên cho biết trước khi tung giấy tờ, anh tham khảo tư vấn từ kế toán, luật sư, khẳng định không làm sai. “Nếu sai, điều đầu tiên tôi phải đối diện là pháp luật. Những lời vu khống, bịa đặt không có bằng chứng, nếu tiếp tục ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của tôi, tấn công vào gia đình tôi, tôi sẽ nhờ đến pháp luật”, anh nói trong video đăng trên trang cá nhân.

Ngoài Trấn Thành, Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bị đồn kêu gọi được số tiền thiện nguyện gấp nhiều lần con số 1,8 tỷ công bố. Anh cho biết đang lập hồ sơ kiện người vu khống mình, đồng thời sẽ mời công ty kiểm toán chuyên nghiệp kiểm tra các khoản thu chi, cho người hâm mộ câu trả lời thích đáng.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa việc hoạt động xã hội vào dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, quy định: “Công khai, minh bạch thông tin trong các hoạt động xã hội, tích cực đóng góp cho cộng đồng và tạo ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân”./.

Nhật Thu

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan