SEA Games 31 và dấu ấn “bình thường mới”

11:39 | 13/05/2022

Đại hội SEA Games 31 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Mỹ Đình tối 12/5. Trước đó, một số môn thi đấu đã diễn ra. Điểm đặc biệt kỳ SEA Games lần này là đã được trì hoãn một thời gian và được tổ chức khi đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt.

Những ngày đầu của sự kiện thể thao quan trọng hàng đầu khu vực, không khí hào hứng của đông đảo người dân, hình ảnh khán giả đến tham dự kín sân bóng đá cho thấy một không khí sôi động của nền kinh tế, xã hội đất nước phục hồi sau thời gian đại dịch. Cùng với các đoàn thể thao, nhiều đoàn khách du lịch quốc tế cũng lựa chọn Việt Nam cho thời gian này. Hình ảnh của một Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công tại Việt Nam sẽ được cả thế giới biết đến.

Nhìn thẳng thực tế, SEA Games 31 là cơ hội, là điểm nhấn để chúng ta cho bạn bè quốc tế thấy Việt Nam đã hoàn toàn thích ứng trong hoàn cảnh mới hậu đại dịch. Do đó, cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp du lịch cần chứng tỏ khả năng tổ chức, đón tiếp, phục vụ an toàn, chu đáo, mến khách với số lượng khách đông đảo trong thời gian sự kiện. Đặc biệt, kỳ SEA Games lần này được tổ chức ở nhiều địa phương nên vai trò tổ chức, phục vụ, kết hợp với việc phát triển các tour du lịch cần sự vào cuộc thiết thực, cụ thể của từng địa phương. Điều này không chỉ là việc phục vụ tốt nhất cho các vận động viên, các đoàn khách quốc tế đến xem các cuộc thi đấu, mà còn là dịp để giới thiệu con người, văn hóa, phong cảnh, ẩm thực của các địa phương đối với các vị khách. Không chỉ với phục vụ khách quốc tế mà đông đảo khách nội địa từ các vùng miền cũng hào hứng tham các tour Đại hội thể thao này. Với mỗi người dân, sự mến khách, tham dự các sự kiện một cách văn minh cũng là một hình ảnh đẹp đóng góp vào sự thành công chung của một sự kiện lớn mà nước ta là chủ nhà.

Là một trong những sự kiện mang tính quốc tế lớn nhất được tổ chức sau thời gian dài đại dịch, chúng ta mong đợi và cùng chung tay vì một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á không chỉ thành công mà còn ghi đậm dấu ấn “bình thường mới” với nhiều cảm xúc vui vẻ với bạn bè quốc tế.

Văn Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan