ShowbizViet và hành trình “Bão ngầm”

14:32 | 10/01/2022
"Bão ngầm” là một bộ phim Việt Nam về chủ đề trinh thám, hình sự có độ dài 75 tập, chiếu trong khung giờ vàng (21h00 - 21h30) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, phản ánh một cách chân thực, sinh động về lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Tiểu thuyết “Bão ngầm” từng được Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam trao giải A cuộc vận động sáng tác “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2015. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá nhà văn Đào Trung Hiếu – Cán bộ Báo Công an nhân dân, đồng thời ông là một cựu lính hình sự. Bộ phim “Bão ngầm” được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn đặc biệt với khán giả bởi những câu chuyện sinh động, hấp dẫn và đặc biệt chân thực về lực lượng Cảnh sát phòng, chống ma tuý khi được kể bởi chính người trong cuộc.

Xoay quanh những công việc, cuộc sống đầy gian nan, khốc liệt của các chiến sỹ Cảnh sát hình sự Việt Nam. “Bão ngầm” là hành trình điều tra đường dây ma túy xuyên quốc gia, vạch trần bộ mặt thật của tên trùm tôi phạm ấn dưới vỏ bọc là chủ tịch của một tập đoàn kinh tế lớn. Sau nhiều ngày phá án, ban chuyên án phát hiện ma túy được nhóm tội phạm này sản xuất trong nước. Từ đó, lực lượng phá án phải lần dấu vết từ những thông tin mơ hồ để tìm ra tên trùm thực sự của đường dây, kẻ điều hành mạng lưới buôn bán và sản xuất ma túy với quy mô lớn từ Việt Nam để đưa ra nước ngoài…

Sau gần 2 năm ghi hình trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, với sự chỉ đạo quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ Công an cùng Công an các đơn vị, địa phương, đến nay, bộ phim “Bão ngầm” mới được hoàn thiện. Nhà sản xuất, đạo diễn, ê kíp làm phim đã đầu tư nhiều tâm huyết, công sức với quyết tâm và đầu tư lớn nhằm làm một bộ phim xứng tầm về chủ đề an ninh trật tự, về lực lượng Cảnh sát nhân dân. “Bão ngầm” do hãng phim Phương Sáng sản xuất cùng đạo diễn Đinh Thái Thụy.

Bên cạnh sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng, trong đó có những gương mặt sáng giá trong làng điện ảnh Việt như: Hà Việt Dũng – Cao Thái Hà – NSND Nguyễn Hải – NSND Trần Nhượng – Nguyễn Trọng Hải – Tạ Minh Thảo – Lê Thanh Hải – Thanh Bi – Hà Hương – Xuân Hiệp – Kim Phượng – Lý Anh Tuấn – Hoàng Nhân – Võ sư Đặng Tam Thuận cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và nhiều diễn viên khác….

“Bão ngầm” là một bộ phim đặc biệt với kịch bản hay và độc đáo, hứa hẹn tính hấp dẫn, xác thực bởi được chính người chiến sĩ công an viết ra từ thực tế đấu tranh với tội phạm, đưa đến cho khán giả những thước phim chân thật và sống động.

Trung tá Đào Trung Hiếu xuất thân từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma tuý, điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó Đội trưởng Đội 14 (Phòng Cảnh sát Hình sự, số 7 Thiền Quang, Công an TP. Hà Nội). Tại cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và kí về đề tài “Vì An ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống”, vượt qua 600 tác phẩm, tiểu thuyết “Bão ngầm” của anh được Hội Nhà văn Việt Nam; Bộ Công an trao giải A. Series phim “Bão ngầm” gồm 45 tập do Hãng phim Phương Sáng (TP.HCM) sản xuất. Trung tá Đào Trung Hiếu tham gia phim với vai trò phó đạo diễn, cố vấn chuyên môn, cố vấn võ thuật của phim. Hiện anh là nhà báo, nhà văn, võ sư Nhất Nam, Tiến sĩ Tội phạm học…
Xuân Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan