Sinh viên Lào và Campuchia duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài Việt

21:54 | 20/05/2022

Ngày 20/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức chương trình đồng hành “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh”.

Chương trình được diễn ra trong khuôn viên Bảo tàng áo dài Việt Nam (TP.Thủ Đức) với sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; ông Pring Sok, Lãnh sự Vương quốc Campuchia; bà Vongphan Phomphiphac, Phó Lãnh sự Cộng hoà DCND Lào tại TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có sự tham gia của 30 gia đình và 51 sinh viên Lào, Campuchia tham gia Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh”.

Để chuẩn bị cho chương trình đồng hành, Hội LHPN Thành phố đã vận động tặng 30 bộ áo dài cho nữ sinh viên Lào, Campuchia mặc trong chương trình tham quan. Khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, nhiều sinh viên Lào, Campuchia đã bày tỏ sự thích thú, hào hứng và tự hào, vì được hoà mình cùng với dòng chảy văn hoá của đất nước Việt Nam.

Tại chương trình, gia đình và sinh viên Lào, Campuchia được tham quan khu trưng bày áo dài, tham gia các hoạt động ẩm thực, giao lưu văn hoá văn nghệ. Đặc biệt hoạt động trao tặng áo dài cho Bảo tàng áo dài Việt Nam và cán bộ Hội của bà Trương Mỹ Hoa và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa nói: “ Tại kỳ họp Quốc hội khoá XI, tôi được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chiếc áo dài này tôi đã giữ gìn nó rất kỹ, và hôm nay trao tặng áo dài tôi đã mặc trong sự nghiệp, cuộc đời chiến đấu của tôi cho Hội LHPN và Bảo tàng áo dài Việt Nam để gắn kết vai trò trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam trong công việc, giữ gìn “quốc hồn quốc tuý”, bởi ở đâu thấy áo dài, thì sẽ thấy Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trao tặng bộ áo dài lúc bà nhận nhiệm vụ chủ tịch HĐND Khoá 8 và mặc trong kỳ họp cuối cùng của HĐND khoá 9. Bà tâm sự, khi mặc áo dài dự họp, các sự kiện đối ngoại, bản thân thấy mình chỉn chu, tự tin và tôn trọng người khác. Đối với bà áo dài không chỉ là trang phục, mà còn là tạo động lực vươn lên để có cơ hội được mặc thêm những sự kiện quan trọng khác mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân gửi lời cảm ơn trân quý tới 2 vị lãnh đạo, và tin tưởng rằng: “Với những chiếc áo dài quen thuộc đã được các vị nữ lãnh đạo sử dụng trong quá trình công tác với cương vị nữ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố được trao tặng trực tiếp cho các chị em cán bộ Hội chủ chốt sẽ là nguồn động lực to lớn, khích lệ tinh thần phấn đấu, nỗ lực không ngừng, trách nhiệm trong từng công việc, từng vị trí”. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc, gắn kết văn hoá giữa 3 đất nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Nhân Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan