Tây Ninh: Núi Bà Đen sạt lở sau mưa lớn

08:27 | 16/11/2021
Trong 2 tuần qua, khu vực núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) có mưa lớn, kéo dài liên tục có thể là nguyên nhân khiến một số điểm trên đỉnh núi bị sạt lở, đất đá rơi xuống ven 2 con suối nhỏ xung quanh núi.

Vệt sạt lở từ trên đỉnh xuống chân núi kéo dài hàng trăm mét nằm ở khu vực phía sau lưng chùa Bà, xảy ra chiều 14/11. Đất, đá và nước cuồn cuộn đổ xuống từ trên cao tạo tiếng động lớn khiến nhiều người dân sống dưới chân núi lo lắng.

Theo ông Trần Hải Sơn, Phó ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, sạt lở xảy ra ở khu vực lưng chừng núi, địa chất yếu, chứ không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh núi.

“Quanh khu vực sạt lở không có người dân sinh sống nên không gây thiệt hại tài sản, con người cũng như hoa màu”, ông Sơn nói và cho biết ban quản lý đang đánh giá mực độ sạt lở để có giải pháp phù hợp.

Sáng 15/11, ban quản lý đã cử một nhóm cán bộ, nhân viên lên đỉnh núi khảo sát, đánh giá, dự kiến phải mất nhiều ngày mới có báo cáo đánh giá nguyên nhân do khu vực đỉnh núi hiểm trở, trời mưa liên tục, di chuyển khó khăn.

Đây là lần thứ 3, núi Bà Đen có hiện tượng sạt lở đất đá, trong đó lần nghiêm trọng nhất xảy ra năm 1978, lần thứ 2 xảy ra năm 2014 ở ngay khu vực chùa Bà, cao khoảng 200m so với mặt đất.

Theo ghi nhận, các điểm bị sạt lở nằm gần khu vực đang xây dựng hệ thống tham quan, nghỉ dưỡng trên đỉnh núi của Sun Group, cây cối chủ yếu là dây leo, cỏ và không có người dân sinh sống.

Một số hình ảnh tại hiện trường sạt lở ở núi Bà Đen:

 

Đại Liên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan