Thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự khám bệnh phát thuốc tặng quà cho 500 bà con nghèo Ô Môn Cần Thơ

19:50 | 14/05/2022

500 bà con nghèo quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã được Nhóm thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự khám bệnh, phát thuốc và tặng quà vào ngày 8/5. Chuyến thiện nguyện diễn ra thành công ngoài mong đợi của những tấm lòng thiện tâm hết lòng vì cộng đồng nhất là những hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm chăm sóc.

Nhà giáo Nhân dân Thầy Hồ Thanh Phong (Đại diện nhóm Thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự) phát biểu tại chương trình từ thiện khám bệnh, phát thuốc và trao quà

Có được sự thành công ấy là cả quá trình nỗ lực hết sức mình của cả một tập thể các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, tình nguyện viên và chủ đầu tư Phát Tiến PTC, Quỹ Từ Thiện Trí Đức, Toyota Ninh Kiều cùng sự hỗ trợ tận tình của địa phương. Mặc dù thời thiết không được thuận lợi nhưng đội ngũ y bác sĩ, mạnh thường quân, tình nguyện viên, cán bộ địa phương vẫn dốc lòng dốc sức phục vụ tốt nhất có thể để bà con yên tâm khám bệnh.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này Thầy Hồ Thanh Phong xúc động: “Nhóm thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự gồm có hơn 100 bác sĩ và 150 tình nguyện viên, nhóm chúng tôi đã hoạt động suốt 9 tháng, từ khi đỉnh dịch tại TPHCM cho đến bây giờ. Khi dịch bệnh đã gần hết nhưng mọi người vẫn tiếp tục gắn bó với nhóm do đó chúng tôi quyết định đợt khám từ thiện ở các địa phương. Đặc biệt, được sự động viên hỗ trợ giúp đỡ từ Quỹ Trí Đức của cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp cũng như công ty Phát Tiến của gia đình cô đã ủng hộ hết mình nên đoàn đã quyết định tổ chức Ô Môn, TP Cần Thơ. Nếu mọi việc thuận lợi và có đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức tại các địa phương khác”.

Để tổ chức đoàn khám từ thiện một cách chỉn chu như thế này rất khó, theo như thầy Hồ Thanh Phong thì giống như là một bệnh viện, có xét nghiệm y học, siêu âm, khám phụ khoa, khám nội, khám tai mũi họng, khám răng, khám nha, siêu âm X quang, điện tim… và đặc biệt là có nguyên một kho thuốc kết hợp với phát quà từ thiện của Quỹ Trí Đức. Mặc dù là vậy nhưng Nhóm thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự đã hết sức cố gắng mỗi người một tay để có thể làm tốt nhất có thể.

“Thật sự chúng tôi rất vui vì nhận được tận tình của đội ngũ y bác sĩ cũng như các công ty y tế đã cho mượn máy thiết bị và cử kỹ sư đi theo để hỗ trợ. Cảm động hơn cả là lực lượng cán bộ, nhân viên của địa phương đã chu đáo, nhiệt tình hỗ trợ nguyên một xe chụp X quang lưu động. Qua đợt này họ có thể góp phần tầm soát được bệnh lao cho bà con. Với tất cả sự đóng góp đó chúng ta mới nhìn thấy được thành quả 500 bệnh đã nhân được giấy mời đến, những cụ 94 tuổi cũng đến và rất vui mừng vì chưa bao giờ được khám như thế này. Dù trải qua gần hai ngày từ khâu chuẩn bị tới khâu khám bệnh thật sự mà nói thì rất là mệt nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui và cảm động bởi vì giúp được phần nào cho bà con. Cho đến bây giờ thì hơn nửa ngày đã trôi qua mọi việc vẫn diễn ra hết sức tốt đẹp và tôi mong rằng chúng ta sẽ kết thúc thật là ý nghĩa và được bà con hài lòng”, Thầy Hồ Thanh Phong trải lòng.

Chứng kiến sự nhiệt tình của cả Nhóm thầy Hồ Thanh Phong và Các cộng sự trong hai ngày làm việc tại đây, ông Phạm Thế Vinh, Phó Bí thư Thường Trực Quận Ủy Ô Môn chia sẻ: “Theo tôi đây là chương trình ý nghĩa thật sự vì đã thể hiện được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như sự đồng hành cùng các nhà tài trợ về công tác an sinh xã hội nói chung và của quận Ô Môn nói riêng rất tốt tạo dựng niềm tin cho người dân nhất là những người dân nghèo gặp khó khăn nhận được sự quan tâm chăm sóc về mặt”.

Ông Phạm Thế Vinh, Phó Bí thư Thường Trực Quận Ủy Ô Môn, TP Cần Thơ

Để góp phần tạo nên sự thành công ấy phải kể đến sự nhiệt tình của cả đoàn từ đội ngũ y bác sĩ đến các bạn tình nguyện viên đã hoạt động hết công suất để khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 500 bà con nghèo. Ths, Bác Sĩ Tô Thanh Long bộc bạch: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi bản thân được đóng góp cùng đoàn khám bệnh cho bà con nghèo, đây cũng là dịp để tôi được tiếp cận gần hơn tới cộng đồng góp sức của mình nhằm giúp mọi người phòng tránh và phát hiện bệnh sớm hơn, tránh các di chứng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người”.

Ths, Bác Sĩ Tô Thanh Long

“Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Hồ Phong,nhóm Quỹ Trí Đức cùng các MTQ, cảm ơn lãnh đạo địa phương đã giúp đoàn đóng góp một chút sức vào việc chăm sóc sức khoẻ người dân tại địa phương. Một lần nữa xin cảm ơn thầy Hồ Phong,Tiến sĩ, bác sĩ Trịnh Quyên ,Tiến sĩ, bác sĩ Oanh cùng quý anh chị bác sĩ, tình nguyện viên đã cùng nhau đoàn kết gắn bó trong những năm tháng không thể nào quên của Sài Gòn thật đáng nhớ! Chúc các anh chi và gia đình luôn khoẻ mạnh, bình an, hạnh phúc ”, bác sĩ Long chia sẻ thêm.

Vào đầu tháng 8, khi số ca F0 vượt ngưỡng, thành phố cho phép điều trị tại nhà. Nhận thấy tình hình đang rất khó khăn cho bà con. Nhiều người bệnh bơ vơ một mình không biết làm sao. Nhóm đã họp nhanh và quyết định thành lập mô hình khám chữa bệnh tư vấn từ xa (telemedicine). Trong suốt 9 tháng hoạt động nhóm đã hỗ trợ điều trị cho hàng nghìn người dân tại Sài Gòn. Đây là buổi thiện nguyện trước khi chia tay nhau. Có thể nói đây là chuyến đong đầy cảm xúc của Nhóm thầy Hồ Thanh Phong và Các Cộng Sự. Ghi lại dấu ấn cùng chung sức, chung lòng gắn kết suốt 9 tháng, khép lại chương trình Hỗ Trợ F0 tại nhà.

Photo: Nguyễn Doãn

Phạm Lê Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan