Thêm cầu vượt lũ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi Nghệ An

08:05 | 24/09/2022

Ngày 23/09, CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng làm lễ khởi công cầu dân sinh vượt lũ tại bản Na (xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong). Công trình nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi đây đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

Bà con dân bản nơi đây rất cần một chiếc cầu để mỗi lần đi qua suối thêm vững tâm.

Bản Na, xã Nậm Nhoóng có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 99,2%. Đời sống kinh tế của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 65%. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và các sản vật từ rừng.

Với địa hình đặc thù vùng núi, vào mùa mưa lũ đời sống đồng bào ở đây càng khó khăn vì địa bàn thường bị chia cắt khi nước lũ dâng cao. Việc có được một cây cầu vượt lũ là niềm mong mỏi từ lâu của chính quyền và nhân dân nơi đây.

Nhằm chia sẻ với đồng bào ở Bản Na, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức quyên góp kinh phí, phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng tổ chức động thổ xây cầu dân sinh ở bản Na, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

CLB Tennis báo chí Nghệ An trao tặng 20 suất quà khuyến học và nhiều phần quà giá trị của các nhà hảo tâm gửi đến bà con nơi đây.

Tại buổi lễ động thổ, CLB còn trao tặng 20 suất quà khuyến học, 200 kg gạo và hàng chục thùng mì tôm cho các em học sinh và bà con dân bản Na.

Ông Lữ Trung Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng thay mặt người dân và chính quyền địa phương xúc động cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của CLB Tennis báo chí Nghệ An những người làm báo trên quê hương Bác Hồ dành cho bản Na.

Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng xin cam kết sẽ cố gắng hoàn thành cây cầu trong thời gian sớm nhất, bảo đảm chất lượng để sớm đưa vào sử dụng.

Cầu dân sinh ở bản Xốp Cốc hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.

Trước đó, ngày 15/7, CLB Tennis báo chí Nghệ An cùng các mạnh thường quân đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh vượt lũ ở bản Xốp Cốc (huyện Tương Dương). Sau một thời gian thi công khẩn trương cùng sự ủng hộ, nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân, đến nay cầu đã thi công xong.

Cũng trong ngày CLB Tennis báo chí Nghệ An đã đến kiểm tra và tiến hành bàn giao cho chính quyền và nhân dân đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

Hồng La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan