Thiết bị mới cho phép người dùng điều khiển điện thoại, máy tính bằng… lưỡi

15:09 | 25/05/2023

Được sản xuất bởi công ty con Augmental của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tại Mỹ, MouthPad được thiết kế người dùng điều khiển điện thoại, máy tính bằng… lưỡi.

MouthPad được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho những người không sử dụng được tay.

MouthPad có phần thân bằng nhựa nha khoa chống thấm nước được in 3D, bên trong là bộ vi xử lý, pin, mô-đun Bluetooth và bảng mạch linh hoạt tích hợp cảm biến áp suất.

MouthPad hoạt động bằng cách cảm nhận vị trí và áp lực của lưỡi người dùng và chuyển đổi dữ liệu đó thành lệnh thông qua thuật toán học máy. Do đó, trên điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác được kết nối Bluetooth, người dùng có thể di chuyển và nhấp vào con trỏ, gửi và nhận email, chơi trò chơi điện tử hoặc thực hiện khá nhiều việc khác mà thường được thực hiện bằng chuột thông thường.

Mỗi thiết bị được tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng, thông qua bản quét 3D bên trong miệng của họ. Khi đã vào đúng vị trí, nó bao phủ răng trên và vòm miệng của họ. Nó có thể được lấy ra một cách nhanh chóng và dễ dàng, và nó được cho là không ảnh hưởng đến khả năng nói rõ ràng của họ.

MouthPad nặng khoảng 7,5 gam (0,3 oz) và dày khoảng 0,7 mm.

Thiết bị tương thích với các hệ điều hành iOS, Android, Windows, Mac và Linux. Một lần sạc pin trong 2 giờ giúp nó có thể sử dụng tốt trong hơn 5giờ.

Đội ngũ tại công ty khởi nghiệp Augmental, một nhánh của MIT Media Lab, hy vọng phát minh của họ sẽ giúp những người khuyết tật độc lập hơn trong kiểm soát cuộc sống.

MouthPad hiện chưa được đưa ra thị trường nhưng những người quan tâm có thể đăng ký vào danh sách chờ để nhận phiên bản thử nghiệm.

Theo Tiền Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan