Tiếp nhận thực phẩm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022

17:05 | 12/01/2022
Chiều 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, tiếp nhận, quản lý Quỹ phòng chống Covid-19 TP.HCM đã tiếp nhận quà an sinh, do Công ty TNHH sản xuất - kinh doanh Thực phẩm chay Âu Lạc ủng hộ, nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có điều kiện vui xuân, đón Tết năm 2022.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty TNHH SX-KD thực phẩm chay Âu Lạc; lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP đã ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội của TP trong suốt thời gian qua. Bằng tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, Công ty TNHH SX-KD thực phẩm chay Âu Lạc thông qua Cục Quản lý thị trường TP đã phối hợp ủng hộ 990.000 sản phẩm là thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại tất cả 22 quận huyện và TP.Thủ Đức; qua đó giúp cho các hộ khó khăn có điều kiện đón một mùa xuân mới ấm áp, đầy đủ hơn…

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH SX-KD Thực phẩm chay Âu Lạc cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận TP trong công tác chăm lo an sinh xã hội, chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp thời gian qua, các hộ dân trên địa bàn TP tiếp tục gặp nhiều khó khăn nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn… giúp họ có điều kiện đón Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022 thật đầm ấm, vui tươi… góp phần cùng TP.HCM xây dựng TP phát triển toàn diện, bền vững, với tinh thần “Vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Với sự giới thiệu của Cục Quản lý thị trường TP, Công ty TNHH SX – KD Thực phẩm chay Âu Lạc tham gia ủng hộ 990.000 sản phẩm trị giá 4.780.000.000 đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay là một dịp Tết rất đặc biệt, người dân TP đã trải qua một cuộc chiến khốc liệt với dịch Covid-19. Qua cuộc chiến đó, người dân TP cũng chịu nhiều mất mát. Chính vì vậy, để người dân TP đặc biệt là những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có thể đón một mùa xuân an lành, ấm áp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chủ động xây dựng kế hoạch sớm; phối hợp với các ngành liên quan, các tổ chức chính trị – xã hội rà soát, lập danh sách các đối tượng dự kiến chăm lo Tết tránh bỏ sót cũng như trùng lắp.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo TP về việc sẻ chia cùng các tỉnh hỗ trợ đồng bào khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chi hơn 37 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong đó chi chăm lo hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn TP và hỗ trợ các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức thành viên chăm lo cho hội viên, đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19./.

Thành Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan