Tây hay Tàu thì cũng là tính mạng người Việt

Báo chí đưa tin, Liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (tư vấn ACT) của Pháp khi đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã đưa ra 16 khuyến cáo về nguy cơ mất an toàn hệ thống khi vận hành. Còn Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong báo cáo gửi Hội đồng kiểm tra nhà nước thì cho rằng 16 cảnh báo này là do những khác biệt về tiêu chuẩn kỹ thuật giữa hệ thống metro châu Âu và Trung Quốc.

“Lãng nhách” ngày thường, chết người thời dịch

Ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, cụ thể là thiếu trung thực khi khai báo lịch trình di chuyển. Cả khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị bị phong tỏa. Chính quyền Hà Nội phải ra công văn thượng khẩn yêu cầu xử lý nghiêm.

Sự sụp đổ tất yếu của chính quyền Sài Gòn

Sự thất bại của Mỹ tại cuộc chiến tranh ở Việt Nam chính là sự thất bại của chính quyền Sài Gòn và ngược lại, sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn là minh chứng không thể bào chữa cho sự có mặt của Mỹ tại miền Nam Việt Nam. Bởi suy cho cùng lợi ích của chúng gắn liền với nhau, Mỹ dùng chính quyền Sài Gòn làm tay sai để thực hiện mưu đồ của mình, đồng thời, chính quyền Sài Gòn sử dụng viện trợ của Mỹ để duy trì sự sống, duy trì một chế độ phản động, bù nhìn.