Hãy là khúc niệm cuối

Một lễ tưởng niệm đặc biệt nhớ về những người đã mất trong đại dịch Covid-19 sẽ diễn ra vào 20 giờ tối nay, ngày 19/11 tại TPHCM - nơi có số ca mắc và tử vong cao nhất nước trong những tháng gần đây. Cùng giờ, nhiều địa phương cũng sẽ dành những giây phút thiêng liêng để thực hành lễ tưởng niệm, cầu siêu cho những linh hồn khắp đó đây còn ai đó có lẽ chưa siêu thoát được vì cái chết tức tưởi.

Tiếc cho một bác sĩ giỏi!

Bộ Y tế vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, người vừa bị khởi tố để điều tra hành vi “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội thời ông làm giám đốc. Chưa biết vụ án sẽ kết thúc thế nào, nhưng dư luận có chung thái độ: Tiếc cho một người giỏi ngành y khoa!

Người thầy thầm lặng giữa tâm dịch Sài Gòn!

Đã 3 tháng kể từ ngày chúng tôi lên đường vào Sài Gòn tham gia chống dịch, hôm nay đoàn tôi kết thúc cách ly, khoẻ mạnh được trở về sinh hoạt với gia đình, cộng đồng. Bằng tất cả tình cảm, "chúng em xin một lần được cùng nhau gửi lời cảm ơn đến thầy Hoàng Minh Nhữ, BSCKII, Phó trưởng phòng Quản lí đào tạo sau đại học, Giảng viên chính bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Dược Thái Bình.