Bài viết liên quan

Vụn Art: Hướng đến ‘tương lai xanh’ từ những mảnh vải vụn

“Một mảnh vải vụn sẽ góp phần tạo nên một bức tranh nghệ thuật nếu được đặt đúng chỗ. Một người khuyết tật cũng có thể đóng góp những phẩm chất tuyệt vời của mình để làm đẹp cho cuộc đời nếu tìm được đúng vị trí của mình” - đó là ý nghĩa của sự ra đời của hợp tác xã Vụn Art, cũng chính là thông điệp mà mỗi người khuyết tật nơi đây muốn chuyển tải tới tất cả mọi người thông qua mỗi sản phẩm của mình.

Phim tài liệu “Tranh đá quý Lục Yên” sáng giá tại Liên hoan Phim Paris

Phim tài liệu được sản xuất độc lập đã giành giải Phim tài liệu ngắn hay nhất tại Liên hoan phim Paris, khiến nó trở thành một sản phẩm nghệ thuật về nghệ thuật. Tranh đá quý là một hình thức thủ công mỹ nghệ đòi hỏi sự tinh tế, mất nhiều năm đào tạo và nhiều nghệ nhân trong nước phải học các kỹ năng cần thiết tại Thái Lan.

Ký họa về thủ công mỹ nghệ ở Nam Bộ đầu thế kỷ XX

Những tác phẩm ký họa đa dạng về các nghề thủ công mỹ nghệ cho thấy cuộc sống đa sắc ứng dụng các kỹ thuật đơn giản nhưng tinh tế tại Nam Bộ xưa. Việc đào tạo hội họa từ các trường mỹ nghệ Pháp giao thoa với các truyền thống nghệ thuật phương Đông đã làm nên những tác phẩm kinh điển cho nghệ thuật bản địa phái sinh tại Việt Nam.