TPHCM: 1/2 cán bộ làm việc tại nhà, hạn chế giao thông tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn)

21:34 | 20/06/2021
Sở Nội vụ và Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có các thông báo mới liên quan đến thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước và tổ chức giao thông trên các tuyến đường tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm thực hiện nghiêm túc nội dung số 3 tại Chỉ thị số 10/CT-UBND (19/6/2021) và Công văn số 1960/UBND-VX (16/6/2021) của UBND TPHCM, Sở Nội vụ TP ban hành văn bản số 2326/SNV-CCHC (20/6/2021) nhằm hướng dẫn thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Không để công việc tại nhà bị đình trệ

Sở Nội vụ cho biết những nội dung được thông báo có hiệu lực từ thời điểm ban hành văn bản (20/6) đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị nhà nước (trừ lực lượng vũ trang, ngành y tế bố trí đảm bảo 100% quân số) bố trí không quá ½ số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-NLĐ) làm việc tại trụ sở đối với các nhiệm vụ được chỉ đạo tại nội dung số 3 tại Chỉ thị số 10/CT-UBND. Các nơi đảm bảo yêu cầu về giãn cách trong quy trình làm việc, hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức trực tuyến, dừng các hoạt động hội họp không cần thiết và tăng cường việc họp trực tuyến.

CBCCVC-NLĐ thuộc lực lượng tham gia phòng chống Covid-19 các cấp được phân công, bố trí phù hợp với yêu cầu công tác.

Các đơn vị đặc thù trực thuộc UBND TP, Sở, Ban, Ngành TP và UBND TP. Thủ Đức, quận, huyện báo cáo nhu cầu bố trí CBCCVC-NLĐ làm việc tại trụ sở cơ quan, đơn vị cho Sở Nội vụ trong ngày 21/6/2021 thông qua email cchc.snv@tphcm.gov.vn và hệ thống văn bản điện tử, không gửi văn bản giấy để tổng hợp, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

1/2 CBCCVC-NLĐ TPHCM được bố trí làm việc tại nhà. Ảnh LĐO

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phân công, giao việc cho CBCCVC-NLĐ sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà theo hướng dẫn của Sở TTTT TP tại Công văn số 1174/STTTT-CNTT (1/6/2021). Sở Nội vụ lưu ý các thủ trưởng quản lý kết quả công việc, không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định và các dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

CBCCVC-NLĐ đảm bảo thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại hệ thống http://tokhaiyte.vn và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc CBCCVC-NLĐ làm lây lan dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh.

CBCCVC-NLĐ làm việc tại nhà có trách nhiệm cập nhật công việc của cơ quan, đơn vị và báo cáo tiến độ, kết quả công việc cho người đứng đầu trực tiếp thông qua internet, duy trì điện thoại di động 24/24 giờ, chấp hành nghiêm túc sự phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, hoàn thành đúng tiến độ công việc, không di chuyển ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết và chịu trách nhiệm về việc không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Nội vụ yêu cầu tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết, trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra phải hạn chế số lượng người tham gia. CBCCVC-NLĐ đang cư trú tại các địa bàn được thiết lập vùng phong tỏa được bố trí làm việc tại nhà theo thời hạn được quy định.

Hạn chế giao thông tại xã Tân Hiệp (Hóc Môn)

Ngày 20/6, Sở GTVT TPHCM ban hành văn bản số 6349/SGTVT-KT về tổ chức giao thông phụ vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Việc triển khai dựa trên đề nghị của UBND huyện Hóc Môn tại Công văn 3218/UBND-QLĐT (20/6/2021) có hiệu lực từ ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Vùng phong tỏa tại xã Tân Hiệp (Hóc Môn) và lộ trình thay thế.Nguồn: Sở GTVT TP

Phương án tổ chức giao thông cụ thể như sau:
Đường Dương Công Khi (hương lộ 65) đoạn từ Lê Lợi đến Đỗ Văn Dậy:

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy, cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông trên đường Dương Công Khi (hương lộ 65). Lộ trình thay thế cho các phương tiện bị hạn chế như sau:

– Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy.

– Lộ trình 2: Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy.

– Hướng từ Đỗ Văn Dậy đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép đi lại bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.
Đường song hành quốc lộ 22, đoạn từ Dương Công Khi (hương lộ 65) đến Lê Lợi:

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Dương Công Khi, cấm tất cả các loại xe lưu thông trên đường song hành quốc lộ 22. Lộ trình thay thế:

– Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy.

– Lộ trình 2: Lê Lợi -> Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy.

– Hướng từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, các phương tiện được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ, đón trả khách.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP chủ trì, phối hợp UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng rà soát, lắp biển báo phù hợp với phương án tổ chức giao thông mới, tích cực tuyên truyền cho người dân lựa chọn lộ trình đi lại hợp lý.

Trần Thiết

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan