TPHCM chính thức dừng hoạt động của đội giao hàng SOS

18:27 | 20/09/2021
Ngày 23/8, lực lượng phản ứng nhanh SOS ra đời, với sứ mệnh “khi có thông tin cần cứu trợ, đội SOS từ Trung tâm an sinh Thành phố sẽ đi trao túi an sinh tới tay người dân”. Thời điểm ấy, đội hình SOS đã kịp thời cứu đói khẩn cấp cho những hộ gia đình khó khăn, cùng cực bởi dịch Covid-19.

Ngày 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết thời điểm hiện tại, hệ thống trung tâm an sinh các cấp đã hoạt động tốt hơn, có kho hàng hóa sẵn sàng, có đội ngũ tình nguyện giao hàng (shipper). Đồng thời, một số tình nguyện viên của đội SOS cũng phải chuẩn bị về với công việc chuyên môn khi Thành phố đang dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Do vậy, chương trình SOS dừng chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân. Các tình nguyện viên đã tham gia đội SOS vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình đó là hỗ trợ giao hàng từ kho của Trung tâm an sinh TPHCM tới kho của các địa phương.

Đội hình SOS luôn đồng hành cùng người dân trong mùa dịch.

Đội SOS có hơn 20 tình nguyện viên và đội ngũ hỗ trợ là thành viên CLB Doanh nhân 20-30. Đội có 15 ô tô, 5 xe máy, ô tô để chuyển túi an sinh đi các địa điểm xa, xe máy giao trong các hẻm nhỏ và địa điểm nội đô Thành phố. Gần 1 tháng qua, các anh chị em tình nguyện viên của đội SOS đã đồng hành và trăn trở cùng công tác chăm lo an sinh xã hội của Thành phố. Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện phòng chống dịch. 

Hỗ trợ hết mình không quản ngại khó khăn, cùng Thành phố vượt qua đại dịch.

Nhiều anh chị em trong đội đã không quản thời gian sáng tối, trời mưa hay nắng, tự trang trải chi phí xăng, xe để đi tình nguyện; họ còn vận động bạn bè, mạnh thường quân để có thêm nguồn hàng, hỗ trợ cho những điểm tới trao tặng mà người dân khó khăn nhưng không biết để đăng ký. Có nhiều câu chuyện khi đi giao túi an sinh gặp phải: Người gọi lên đăng ký chưa thật sự cần cứu đói khẩn cấp như tiêu chí ban đầu; nhiều người trong cùng 1 gia đình chia ra đăng ký hay người đã nhận được hỗ trợ của địa phương, mạnh thường quân nhưng vẫn đăng ký thêm để “có bao nhiêu hay bấy nhiêu”. Họ cũng là một tuyên truyền viên để giải thích, động viên người dân cùng chia sẻ với cộng đồng để vượt qua đại dịch.

Khi người dân khó khăn, cần cứu đói khẩn cấp, hãy liên hệ ngay địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu nhanh và kịp thời nhất hoặc gọi tổng đài 1022 để được chuyển thông tin. 

Đón 12 tình nguyện viên tôn giáo kết thúc tham gia tuyến đầu chống dịch

Cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức lễ đón 12 tình nguyện viên tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ cùng ngành y tế trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 (tại quận 7).

Tại lễ đón, Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19, số 1 quận 7, trân trọng cảm ơn những đóng góp của các tình nguyện viên công giáo đã góp sức chống dịch Covid-19, góp sức chăm sóc bệnh nhân và không ngại khó khăn, nguy hiểm để chia sẻ, hỗ trợ rất nhiều cho bệnh viện dã chiến trong chăm sóc điều trị và động viên bệnh nhân thời gian qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Phan Kiều Thanh Hương, ghi nhận và đánh giá cao các tình nguyện viên đã chia sẻ những khó khăn với đội ngũ y bác sĩ cũng như dành tình yêu thương đối với bệnh nhân, tận tình hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân, góp phần giảm tải ca tử vong để các bệnh nhân được xuất viện về nhà.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã biểu dương và tặng quà 12 tình nguyện viên. Ủy ban nhân dân Quận 7 cũng trao Giấy khen cho 12 tình nguyện viên tham gia phục vụ trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1.

P.L. Nhân

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan