TPHCM tiếp nhận 10.000 ống thuốc điều trị Covid-19 Cytoflavin của Nga

22:00 | 25/11/2021
Chiều 25/11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 10.000 ống thuốc Cytoflavin của Công ty Polysan (Liên bang Nga) để điều trị cho 1.000 bệnh nhân mắc Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết, 10.000 ống thuốc Cytoflavin điều trị Covid-19 do Công ty Polysan tài trợ, trước mắt, sẽ phân bổ một phần đến 8 bệnh viện trong số các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19. Đó là Bệnh viện Bình An, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện 7A, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện TP. Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Số thuốc còn lại sẽ được ngành Y tế TP xem xét phân bổ, điều chuyển đến các bệnh viện khác.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tiếp nhận thuốc điều trị Covid-19 từ Công ty Polysan

“Với sự hỗ trợ này, các bệnh viện ở Thành phố có thêm điều kiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Hiện nay, thuốc điều trị Covid-19 cả thế giới đều đang khan, hiếm cả về khâu sản xuất và khâu nghiên cứu vì họ không có kinh nghiệm và bệnh này cũng rất mới. Cho nên, bất cứ loại thuốc hay vaccine nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19 để điều trị thì đều rất quý”, bà Tô Thị Bích Châu nói.

Tại lễ tiếp nhận, ông Timur S. Sadykov – Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM cho biết, giai đoạn 2020-2021 là hai năm rất khó khăn đối với Liên bang Nga và Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch cũng phản ánh rõ nét mối quan hệ khăng khít của hai nước trong việc cùng trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa SARS-CoV-2. Việt Nam đã gửi tới Liên bang Nga dung dịch diệt khuẩn, khẩu trang y tế, quân áo bảo hộ y tế. Phía Nga cũng đã chuyển những thiết bị chống virus, hệ thống test, vaccine Sputnik V để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Vừa qua, Công ty Polysan của Nga đã sản xuất thành công thuốc Cytoflavin, được ứng dụng rộng rãi trong ngăn ngừa sự trở nặng của bệnh nhân mắc Covid-19 nên ông Timur S. Sadykov tin tưởng rằng loại thuốc này sẽ hỗ trợ các cơ sở y tế tại TP.HCM trong việc điều trị cho người bệnh mắc Covid-19 đang trở nặng./.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan