TPHCM: Tuyên dương Đoàn viên, Tình nguyện viên tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID- 19

12:20 | 11/10/2021
Sau thời gian tập trung tích cực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh, được sự thống nhất của lãnh đạo Quận ủy, Ban thường vụ Quận Đoàn tổ chức Chương trình tuyên dương Đoàn viên, Tình nguyện viên (TNV) tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận Bình Thạnh.

Trong thời gian qua, Quận Đoàn Bình Thạnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, tích cực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng, hệ thống y tế được tăng cường, củng cố, các chốt kiểm soát giao thông hoạt động liên tục. Bên cạnh đó, các đội hình chống dịch của Quận Đoàn cũng được thành lập như đội hình ATM Oxy, Đi chợ giúp dân, Nhập liệu, Lấy mẫu, chăm lo hậu cần… với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các bạn Đoàn viên, TNV.

Ông Trần Đoàn Hiệp, Bí Thư Quận Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Mang theo quyết tấm lòng nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng!

Trong những tấm gương sáng ấy, có người hoạt động ngay từ khi đại dịch bùng phát lần thứ 4, chia sẻ về thời gian gần 5 tháng chống dịch, bà Phạm Thị Hồng Hạnh người sáng lập Quỹ Chia Sẻ Yêu Thương (thuộc ban hậu cần của Quận Đoàn Bình Thạnh), cho biết: “Khi dịch bùng phát trở lại tôi nhanh chóng cùng team của mình vận chuyển miễn phí vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và tặng các suất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Song song đó là cứu trợ giúp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trại trẻ mồ côi, người già neo đơn, khu cách ly, phong tỏa,… từ kinh phí hoạt động của Quỹ Chia Sẻ Yêu Thương.

Đặc biệt, tôi rất hạnh phúc khi được Tiến sĩ Y Khoa, Trần Khánh Thu, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình tới tặng hoa, chúc mừng. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới đồng đội đã luôn bên ta vượt nắng thắng mưa để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tất cả sự chung sức đồng lòng ấy chỉ mong sao Sài Gòn sớm chiến thắng đại dịch”.

Chị Phạm Thị Hồng Hạnh (thứ 2 bên phải) nhận hoa từ bác sĩ Trần Khánh Thu (áo trắng ở giữa)

Là chủ của một doanh nghiệp lại đích thân lái xe chở thiết bị y tế tới tuyến đầu, anh Nguyễn Văn Điều, giám đốc Công ty TNHH quảng cáo Trọng Điều bộc bạch: “Hàng ngày tôi nhận nhiệm vụ trực tiếp từ chị Hồng Hạnh như vận chuyển vật tư thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng các suất ăn tới các tuyến đầu. Dù thực sự vất vả, nhưng với tâm niệm sẽ góp 1 phần nhỏ công sức của mình vào công tác phòng chống dịch của Thành phố nên tôi rất vui. Vui hơn khi tôi nhận được sự ủng hộ và động viên của gia đình, Có người hỏi tôi rằng: Dịch bệnh không sợ sao mà cứ đi như thế? tôi thưa rằng: Sợ thì tôi cũng sợ, nhưng nếu như cứ sợ mà không làm thì ai là người làm”.

Anh Nguyễn Văn Điều (ngoài cùng), giám đốc Công ty TNHH quảng cáo Trọng Điều đã hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Nguyện đem sức trẻ của mình góp phần đẩy lùi dịch bệnh!

Thượng uý Nguyễn Thanh Trà, Đại đội 4, Tiểu đoàn 9, Trường Sĩ quan Lục quân 2, tại buổi lễ khen thưởng

“Tuổi trẻ là những năm tháng đẹp đẽ nhất trong mỗi cuộc đời mỗi con người, để tuổi trẻ không phải sống hoài sống phí thì chúng ta hãy sống hết mình và trở nên có ích hơn”. Đó là câu nói của Thượng uý Nguyễn Thanh Trà, Đại đội 4, Tiểu đoàn 9, Trường Sĩ quan Lục quân 2, chia sẻ về quãng thời gian chống dịch: “Sau khi nhận lệnh lên TPHCM trong đêm 27/8, chúng tôi được phân công nhiệm vụ tại chung cư 1050 trên địa bàn Bình Thạnh. Khi vừa đến thì tổ công tác đã được gặp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Thượng Tướng, Võ Minh Lương; Trung Tướng, Nguyễn Văn Nam,… các bác đến thăm hỏi và động viên tổ công tác và người dân. Khi ấy tôi rất hồi hộp và lo lắng vì lần đầu vinh dự được gặp các bác lãnh đạo nhưng sau khi được các bác hỏi han, động viên thì tổ công tác 18 của tôi an lòng hơn và lấy những lời đó làm động lực và quyết tâm để hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh lần này. Đây sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên của riêng tôi và tổ công tác 18 chung cư 1050”, Thượng úy Nguyễn Thanh Trà chia sẻ thêm.

Phạm Bình Phương Thảo học sinh lớp 9A6, Trường Tiểu học, THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm chụp ảnh cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trong đoàn TNV Không chỉ là các chiến sĩ, bộ đội mà còn có cô bé đang tuổi cắp sách đến trường, em là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất trong lần nhận khen thưởng này, dù mới bước sang tuổi 14 nhưng cô bé đã rất nhiệt tình phụ giúp mẹ phát các suất ăn từ tối đến nửa đêm tới những người vô gia cư, công nhân vệ sinh, hay các chốt chặn. Chia sẻ khi bất ngờ nhận được giấy khen Phạm Bình Phương Thảo, học sinh lớp 9A6, Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm, xúc động: “Khi thấy mẹ hôm nào cũng tất bật sớm khuya, con cảm thấy rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ nên con đã năn nỉ mẹ cho theo cùng để phụ giúp. Ban ngày con làm việc nhà để mẹ yên tâm đi tuyến đầu, mỗi tối về mẹ dẫn con đi các ngóc ngách Sài Gòn để phát cơm và gạo, rau củ quả tới mọi người. Khi chứng kiến sự khó khăn vất vả của mẹ và mọi người con càng có thêm nhiều động lực để đi chia sẻ nhiều hơn, giờ con chỉ mong sao Sài Gòn hết dịch để con có thể quay lại với trường lớp, thầy cô và bạn bè”.

Trong lớp lớp người hi sinh âm thầm để đổi lấy sự bình yên cho dân tộc, cho hạnh phúc của mọi nhà là cả một hành trình gian khổ cùng nhau chung sức, chung lòng suốt gần 5 tháng của mọi người kể từ khi Thành phố bùng dịch. Nếu không có tấm lòng nhân ái, không có sự quyết tâm cao chắc chắn rằng sẽ không thể có một TPHCM đang dần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Chị Phạm Huỳnh Thảo Vy, Cán bộ Ban Mặt trận, An ninh quốc phòng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19

Tinh thần ấy được chị Phạm Huỳnh Thảo Vy, Cán bộ Ban Mặt trận, An ninh quốc phòng, một trong những trợ thủ đắc lực trong suốt thời gian qua trải lòng: “Tháng 5/2021, khi dịch bùng phát tại quận Gò Vấp, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành Đoàn, bản thân đã tham gia hỗ trợ tại quận Gò Vấp. Sau đó thì tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận Bình Thạnh. Với mong muốn đóng góp sức trẻ của bản thân chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh nên đã tham gia với niềm tin Thành phố sẽ khoẻ lại”.

“Tôi tham gia chống dịch từ đầu tháng 9 và sau hơn một tháng tham gia với biết bao nhiêu là kỷ niệm, tôi rất tiếc là không thể tham gia cùng mọi người sớm hơn. Tôi thầm nghĩ mình là một người con của đất Việt lại mang trong mình sức trẻ và sự  nhiệt huyết khi đất nước cần thì tại sao không thể tham gia hết mình. Trong ngần ấy thời gian với bao cảm xúc khác nhau. Và điều hạnh phúc là trong quá trình tham gia tôi gặp được các bạn những người cùng đồng hành và có cùng lòng nhiệt thành chống dịch ở tại Sài Sòn nói riêng và cả nước nói chung. Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc khi được nhận giấy khen thưởng trong thời gian chống dịch cùng với mọi người trên thành phố,  mặc dù thời gian không quá dài và cũng chẳng quá ngắn”, đó là chia sẻ của bạn Võ Thị Thu My, sinh viên năm cuối Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur.

Võ Thị Thu My (áo đỏ bên tay trái), sinh viên năm cuối Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur.

Yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của công tác phòng chống dịch tại TPHCM chính là lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm của rất nhiều người, có em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, là thực tập sinh, chú bộ đội đang trong quá trình học tập, huấn luyện hay những chủ doanh nghiệp hoạt động tại Thành phố. Tất cả cùng nhau sẵn sàng lao vào tâm dịch gạt bỏ sự sợ hãi của bệnh tật, của hiểm nguy, chỉ mong sao TPHCM nhanh chóng hết dịch để mọi người quay trở lại cuộc sống thường nhật.

Các Đoàn viên, TNV cùng nhau chụp hình lưu niệm kết thúc buổi lễ

Phạm Lê Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan