Trần Giang: Cô đồng không tuổi

09:21 | 04/11/2022

Từng góp mặt trong nhiều ”show” diễn lớn để tôn vinh nét đẹp hầu đồng trong và ngoài nước và ghi dấu ấn qua những lần biểu diễn nghi thức hầu đồng ấn tượng được ban tổ chức đánh giá cao hầu có lề lối, đậm chất mộc mạc, không phô trương hào nhoáng, cô đồng Trần Giang được nhiều người biết đến không chỉ là cô đồng xinh đẹp còn là người rất có tâm với tín ngưỡng đạo Mẫu.

Vẻ đẹp thanh tú, phúc hậu của cô đồng Trần Giang

Cô đồng Giang đến từ Hà Nội để lại dấu ấn với mọi người bởi tài ăn nói lưu loát, nhẹ nhàng, chân thật cùng khuôn mặt phúc hậu gây thiện cảm. Cũng chính bởi vậy cô còn được mọi người yêu quý gọi thân mật với danh xưng “Cô đồng không tuổi”. Bằng niềm tự hào về đạo Mẫu Việt Nam, dường như cái chất những người hiểu về đạo Mẫu và thể hiện đúng nghi thức hầu đồng của cô đồng Giang luôn hiện hữu trong từng giá đồng để toát lên phẩm chất con người Việt Nam đầy ấn tượng trong lòng người con Việt.

Cô đồng không tuổi chia sẻ: “Quãng thời gian 16 năm theo và tìm hiểu đạo Mẫu như một kho tàng kì bí, nếu chỉ thực sự người nào có tâm hướng về đạo Mẫu thôi chưa đủ mà còn thể hiện qua cách nhìn nhận cư xử với nhau, nét đẹp truyền thống của người Việt là chữ Hiếu với cha mẹ và là tình yêu thương đồng loại giữa con người với con người. Trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển sự nghiệp, chúng ta không thể thiếu được gia đình, đó là cha mẹ, anh em hay bạn bè, đồng nghiệp  cùng chúng ta đồng hành nên chúng ta lấy đó làm trân trọng. Cuối năm 2016, thực hành tín ngưỡng hầu đồng đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể. Chính vì vậy, cần phải bỏ đi những cái nhìn lệch lạc về văn hoá hầu đồng và bảo tồn và gìn giữ văn hoá có giá trị”.

Một số hình ảnh của “cô đồng không tuổi”:

Hy vọng cô đồng Giang sẽ luôn đưa được vai trò của những thanh đồng đích thực để vào quỹ đạo hầu đồng theo lề lối. Chúc cô đồng luôn xinh đẹp mãi mệnh danh với danh xưng “Cô đồng không tuổi”.

Lưu Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan