Trang phục nổi loạn được làm từ kim băng của NTK Chung Thanh Phong

15:45 | 01/11/2021
NTK Chung Thanh Phong sử dụng kim băng là phụ liệu có sẵn và áp dụng phương pháp đính ghép thủ công để mang tới chất liệu độc đáo cho bộ sưu tập.

Trong thời gian giãn cách xã hội, việc mua nguyên vật liệu ngành may mặc gặp nhiều khó khăn. Những phụ liệu như dây kéo, nút, khóa trang phục cũng khan hiếm và không thể đặt hàng hay vận chuyển.

Chia sẻ về điều này, Chung Thanh Phong nói: “Trong thời điểm khắc nghiệt nhất mình vẫn phải sáng tạo. Thời trang thay đổi liên tục, các nhà thiết kế phải biến đổi không ngừng. Tôi muốn mang đến sự tích cực và khuấy động thời trang Việt sau thời gian dài giãn cách. Hy vọng mọi người hào hứng khi trở lại công việc và giúp thị trường mua sắm sôi động hơn”.

Để thực hiện BST này, NTK Chung Thanh Phong đã áp dụng kỹ thuật làm trang sức, xỏ kim loại, xỏ hạt được học từ năm lớp 6. Anh đã tận dụng tất cả nguyên phụ liệu có sẵn để “dệt vải” theo phương thức phù hợp với tình hình thực tế. Chất liệu này cũng phù hợp với phong cách nổi loạn và cá tính được Chung Thanh Phong xây dựng suốt thời gian qua.

Váy, áo crop-top, áo hai dây và các phụ kiện đều được thực hiện thủ công một cách chỉn chu. Kim băng được móc khoen để tạo thành những mảng nguyên liệu, thiết kế trang phục. Kích cỡ kim băng to, nhỏ khác nhau phải được tính toán kỹ để tạo nên độ ôm và phom dáng hoàn chỉnh khi mặc lên người mẫu.

“Phần khó nhất là cách bố trí kim băng theo size để tạo độ uyển chuyển cho trang phục. Chất liệu kim loại cá tính, gai góc nhưng vẫn phải ôm dáng và khoe được nét sexy của người mặc”, NTK Chung Thanh Phong nói.

Bên cạnh việc đan kết kim băng, NTK Chung Thanh Phong còn thực hiện việc xỏ pha lê, xâu chuỗi thủ công để tạo nên điểm nhấn cho các kiểu váy áo. Cách kết hợp này giúp các thiết kế có được sự hào nhoáng, bỏng bẩy dưới ánh đèn sân khấu. Việc phối pha lê trắng tỉ mỉ cùng kim băng sẽ tăng giá trị thẩm mỹ cho từng mẫu trang phục.

Bên cạnh nhiều mẫu váy áo lạ mắt, Chung Thanh Phong còn kết kim băng để tạo nên nhiều mẫu clutch, túi xách nhằm mang đến tổng thể hoàn hoàn bảo cho bộ sưu tập. Theo nhà mốt, trang phục kim băng khá kén khách hàng bởi sự phá cách. Tuy nhiên nó thể hiện được tuyên ngôn trong thiết kế của Chung Thanh Phong. Nó mô tả rõ nét sự nổi loạn, mới lạ, dẫn đầu xu hướng mà nhà mốt Việt luôn muốn hướng đến.

Chung Thanh Phong nói: “Với dòng sản phẩm này tôi không đặt nặng về vấn đề thương mại, vì nó kén khách hơn dòng thời trang ứng dụng. Tôi muốn thể hiện sự khác lạ, làm bật tinh thần sáng tạo lẫn sự ứng biến linh hoạt khi thiếu thốn nguyên vật liệu”.

Để tăng tuổi thọ và giúp trang phục kim loại tránh được quá trình oxy hóa nhanh, Chung Thanh Phong ưu tiên các mẫu kim băng, dây xích thiết kế bằng chất liệu inox cao cấp. Cách đóng gói, hộp đựng trang phục, giấy gói, dung dịch diệt khuẩn, dung dịch làm sáng kim loại và pha lê cũng được anh tận dụng tối đa./.

Duy Khánh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan