Triển lãm trực tuyến “Cây đời mãi xanh”: Bán tranh góp tiền mua gạo tặng bà con

08:28 | 01/08/2021
Khi mua một bức tranh được trưng bày tại triển lãm “Cây đời mãi xanh”, người mua sẽ đóng góp một phần tiền vào quỹ nhằm hỗ trợ bà con khó khăn.
Bức Nàng sen của họa sĩ Hà Hùng Dũng

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh do họa sĩ Ngô Trần Vũ điều hành, sắp xếp đăng tải thông tin để vừa giới thiệu tranh đến người xem qua mạng, vừa bán tranh gây quỹ.

Bức Dáng xưa của họa sĩ Nguyễn Đức Huy có giá khởi điểm 8 triệu đồng

Đến hiện tại, hơn 60 họa sĩ đã gửi về triển lãm khoảng hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại, chất liệu khác nhau. Các tranh của họa sĩ: Nguyễn Quốc Thắng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Quân, Trần Cường, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Đức Huy, Ngụy Đình Hà, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Triều Điển, Bình Nhi… đều lần lượt được đăng tải kèm theo giá bán mong muốn. Các họa sĩ tùy theo lòng hảo tâm có thể ủng hộ trọn số tiền bán tranh hoặc một phần để góp vào quỹ.

Tác phẩm Sương mai của họa sĩ Đặng Thị Thu An bán với giá 10 triệu đồng

Hoạt động bán tranh thu hút được sự chú ý của người xem vì ngoài chất lượng, giá tranh bán ra được cho là khá hời, thấp hơn các thời điểm khác. Mục đích của các họa sĩ khi đưa tranh đến triển lãm là vừa muốn người xem thưởng lãm vừa hy vọng tranh được mua nhanh chóng để quỹ có thêm tiền, kịp thời hỗ trợ những gia đình khó khăn.

Bức Trinh nữ soi bóng của họa sĩ Phan Mơ

Tính đến nay, triển lãm Cây đời mãi xanh đã bán được gần 30 bức, thu về hơn 300 triệu đồng. Trong đó, số tiền góp vào quỹ hơn 200 triệu đồng.

Bức Bâng khuâng nắng của họa sĩ Dương Hiền Chinh

Triển lãm Cây đời mãi xanh dự kiến kết thúc vào ngày 15/8, sau đó sẽ tổng kết tiền để quy thành gạo, thực phẩm thiết yếu cho các gia đình nghèo. Tuy nhiên, theo ban tổ chức, nếu có thêm tranh gửi đến và vẫn còn nhiều gia đình cần hỗ trợ, hoạt động này sẽ kéo dài hơn.

When the king loves của họa sĩ Trần Kuolg

Triển lãm đang được đăng tải trên trang cá nhân của họa sĩ Ngô Trần Hải An và một số trang liên quan đến hội họa.

Bức Ngọn đèn dầu của họa sĩ Võ Viết Hiệp

Diễm Mi

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan