Trung thu đặc biệt dành cho lực lượng tuyến đầu và trẻ em mồ côi vì Covid-19

18:31 | 20/09/2021
Ngày 20/9, đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung thu cho lực lượng y bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đang chăm sóc trẻ em sơ sinh, cùng trẻ em mồ côi do có ba mẹ mất vì Covid-19 tại quận 4.

Tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc chăm sóc bệnh nhân là thai phụ, trẻ sơ sinh là F1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp. Đồng thời, trao tặng 50 hộp bánh trung thu (do Highland coffee tài trợ) đến lực lượng điều dưỡng, y bác sĩ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đại diện Quỹ Từ thiện Lớp D88 Đại học Y dược TP.HCM trao tặng 200 hộp sữa, trị giá 50 triệu đồng.

Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ gửi lời cảm ơn của tập thể bệnh viện đến sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố đối với hoạt động của bệnh viện. Tính đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ, có 50 ca tử vong, cao điểm có 4 người mất trong một ngày. Hơn 3 tuần nay, không có ca nào tử vong tại viện. Điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé hiện đã mất mẹ, hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận; bệnh viện đang chăm lo đầy đủ cho các bé…

Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình “Chăm sóc thiết yếu” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da,… cho các ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, với mục tiêu không chia cách mẹ và con, điều đó cũng giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà và học bổng cho trẻ em mồ côi có cha, có mẹ mất vì Covid-19 ở Quận 4. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu cho biết: “Có nhiều em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, các em có hoàn cảnh rất thương tâm, có những em đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với người bảo trợ thì nay cũng lại mất vì Covid-19. Vì vậy, chúng ta đang tập hợp danh sách để có phương án chăm lo cho cụ thể về vật chất, tinh thần. Hiện nay, chăm lo cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trước hết là sẽ có chủ trương chung cùng với cả nước và của chính quyền thành phố. 

P.L. Nhân

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan