Ưng Đại Vệ cùng Võ Đăng Khoa, Phát La đi xe máy, thi tài hát Hồ Quảng giữa khu người Hoa

23:16 | 25/11/2019

Tiếp tục chuyến hành trình khám phá văn hóa ẩm thực thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Võ Đăng Khoa, Phát La cùng khách mời đặc biệt ca sĩ Ưng Đại Vệ đã mang đến những điều thú vị khi cùng nhau đi xe máy vòng quanh khu Chợ Lớn khám phá những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

Tra00290

Đặc biệt hơn cả ba nghệ sĩ đã có chuyến đi trở về tuổi thơ khi cùng thưởng thức những món ăn gắn liền với Ưng Đại Vệ lúc nhỏ.

Tra00267

 Mở đầu chuyến hành trình, Phát La và Võ Đăng Khoa khá bất ngờ khi gặp gỡ người anh – ca sĩ Ưng Đại Vệ. Cả ba đã có những chia sẻ, trải nghiệm thú vị khi cùng khám phá tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Hoa ở Miếu Bà Thiên Hậu- một trong những cơ sở thờ tự lâu đời nhất ở khu chợ Lớn. Anh chàng host hóm hỉnh Võ Đăng Khoa cũng không quên cầu duyên khi có dịp ghé thăm ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng này.

Tra00279 Tra00296

Tiết lộ mình là dân địa phương, lớn lên ở khu Chợ Lớn, anh cả Ưng Đại Vệ nhận nhiệm vụ dẫn Võ Đăng Khoa và Phát La đi khám phá ẩm thực của người Hoa ở khu vực này. Thậm chí anh còn cao hứng hát tặng hai người em một đoạn Hồ Quảng tiếng Hoa khi đang chạy xe trên đường làm Võ Đăng Khoa cũng hào hứng góp vui bằng một đoạn Hồ Quảng bằng tiếng Việt.

Tra00307 Tra00317 Tra00333 Tra00338

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của người Hoa khu vực Chợ Lớn thì không thể nào kể hết hàng trăm những món ăn đặc sắc với hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng đặc biệt với chặng hành trình lần này, Võ Đăng Khoa và Phát La còn có dịp sống trong kí ức cùng người anh Ưng Đại Vệ khi được anh đưa đi thưởng thức những món ăn tuổi thơ và chia sẻ những câu chuyện đầy thú vị.

Tra00368 Tra00448 Tra00455

Đón xem Việt Nam Tươi Đẹp để cùng các nghệ sĩ khám phá văn hóa ẩm thực thế giới giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh, phát sóng vào 17h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Hình ảnh: TRẦN ANH

Lê Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan