Viên kim cương đen “Enigma” có nguồn gốc ngoài Trái đất

17:14 | 24/01/2022
Viên kim cương đen có nguồn gốc ngoài Trái đất "The Enigma" sẽ được bán đấu giá vào tháng 2. Đây là lần đầu tiên công bố sau 20 năm nó được giấu kín.

Với những giá trị bí ẩn mà viên kim cương này có thể mang lại từ vũ trụ, nó được đặt tên là Enigma, tên một thiết bị di động dùng để mã hóa và giải mã thông tin. Đây là viên đá quý 55 mặt được chủ sở hữu giấu kín suốt hơn 20 năm qua.

Viên kim cương đen 555,55 carat là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới được đưa vào sách Kỷ lục Guinness năm 2006. Đây là lần công bố đầu tiên viên đá quý  trong khuôn khổ chuyến trưng bày ở Dubai và Los Angeles.

Kim cương Enigma màu đen quý hiếm đã được trưng bày tại Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Viên kim cương được cho là được hình thành từ một vụ va chạm thiên thạch hoặc từ một tiểu hành tinh “mang kim cương” đã va chạm với Trái đất từ ​​2,6 đến 3,8 tỷ năm trước. Nó được xác định có nguồn gốc từ bên ngoài Trái đất nhờ dấu vết của nitơ và hydro, và đặc biệt là osbornit, một khoáng chất chỉ có trong thiên thạch.

Theo Sotheby’s, để có một viên kim cương đen có nhiều mặt tự nhiên với kích thước như vậy là một điều cực kỳ hiếm và nguồn gốc của nó vẫn còn là điều bí ẩn. Nó được cho là được tạo ra từ một vụ va chạm thiên thạch hoặc thực sự xuất hiện từ một tiểu hành tinh mang kim cương đã va chạm với Trái đất.

Hình dạng của viên kim cương dựa trên biểu tượng bàn tay Khamsa của Trung Đông, mang ý nghĩa sức mạnh và là biểu tượng tôn giáo cho sự bảo vệ.

Viên đá quý này sẽ được triển lãm ở Dubai và Los Angeles trước khi tổ chức đấu giá vào tháng 2 tại London. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 2 dự kiến sẽ thu về ​​6,8 triệu đô la. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận để thanh toán.

Trần Thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan